Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Monday, 28/09/2020 - 17:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đắc Sơn I
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2019

Thực hiện công văn  số 670/PGDĐT, ngày 4 tháng  11 năm 2019 của Phòng giáo dục và Đào tạo Phổ Yên về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2019.

Thực hiện công văn  số 670/PGDĐT, ngày 4 tháng  11 năm 2019 của Phòng giáo dục và Đào tạo Phổ Yên về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2019.

Sáng ngày 11/11/2019 lúc 7 giờ 00 phút trong tiết chào cờ đầu tuần nhà trường tổ chức lồng ghép hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2019.

Tai nạn giao thông là một hiểm họa lớn, nó gây ra những hậu quả không lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân, gia đình và xã hội. Đứng trước tình hình về  giao thông như hiện nay thì thử hỏi ai mà không xót xa, bùi ngùi và lo lắng. Để nhắc nhở mọi người luôn ý thức về hiểm họa TNGT, hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Việt Nam. Tác động sâu sắc tới người dân về hậu quả nặng nề của TNGT, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm xã hội của người tham gia giao thông. Đồng thời, thông qua hoạt động này, xã hội sẽ có sự đồng cảm, sẻ chia và giúp đỡ các gia đình, nạn nhân bị TNGT với chủ đề "Tính mạng con người là trên hết- tưởng nhớ người đi- vì người ờ lại". Đến dự buổi hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2019 gồm Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

          1. Nội dung tuyên truyền

          - Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Cảnh báo các nguy cơ, hành vi vi phạm thường gặp, nguyên nhân, hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông trong cộng đồng, trường học.

Tuyên truyền các thông điệp về an toàn giao thông từ đó nâng cao ý thức chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, Luật giao thông đường thuỷ nội địa.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, thực hiện văn hóa giao thông.

Tuyên truyền về các lỗi vi phạm thường gặp, các nguyên nhân dẫn đến các lỗi vi phạm, tai nạn giao thông.

- Tham gia các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng lễ tưởng niệm tại địa phương.

2. Khẩu hiệu tuyên truyền: “Tính mạng con người là trên hết”, " Tưởng nhớ người đi - Vì người đang sống".

Cô Lại Thị Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường Đại diện Ban giám hiệu phát biểu hưởng ứng lễ tưởng niệm kêu gọi giáo viên và học sinh:

1. Tổ chức tham gia tuyên truyền về an toàn giao thông với bạn bè, người thân, với mọi người và cùng mọi người tham gia giao thông an toàn.

2. Không tham gia đua xe, cổ vũ người đua xe, không đánh võng lạng lách, đi hàng ngang trên đường.

3. Không đi xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, ngồi sau xe máy phải đội mũ bảo hiểm.

4. Tham gia cứu nạn khi thấy tai nạn giao thông xảy ra trên đường đi.

Sau lễ phát động, dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông  và nhắc nhở mọi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em của chúng ta từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông.

Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

Một số hình ảnh lễ tưởng niệm:

 

 


Tác giả: admin
Nguồn:thdacson1.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 30
Tháng 09 : 1.090
Năm 2020 : 12.340