Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Friday, 28/02/2020 - 07:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đắc Sơn I
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đổi mới nội dung và hình thức trong lễ chào cờ đầu tuần ở trường

Tiết chào cờ đầu tuần vô cùng thiêng liêng đối với mỗi người dân Việt Nam. Đối với học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường thì tiết chào cờ đầu tuần còn góp phần quan trọng trong việc giúp các em rèn luyện nhân cách, giáo dục đạo đức, kỹ‎ năng sống. Tuy nhiên tuần nào cũng chào cờ, hát quốc ca, rồi đánh giá nhận xét của lớp trưc tuần, giám hiệu, Liên đội thường mang lại sự nhàm chán, căng thẳng đối với học sinh ngồi lắng nghe.

      Nhận rõ điều đó trong năm học 2018 - 2019 này nhà trường đã có nhiều đổi mới trong tiết chào cờ như: Ngoài phần chào cờ hát quốc ca, nhà trường, Liên đội đã lồng ghép các nội dung sinh hoạt với nhiều hình thức đa dạng và phong phú như: Tuyên truyền theo chủ điểm tháng, hoạt cảnh, ca hát, múa, đóng kịch, kể chuyện, trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện, cuộc thi vấn đáp, diễn đàn trao đổi…. thu hút đông đảo học sinh tham gia để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi học sinh. Kết quả của những thay đổi đó là học sinh hào hứng hơn, chất lượng tiết chào cờ tốt hơn.

 

     Thực hiện kế hoạch của Liên Đội tuần học này lớp 5A, ngay trong tiết chào cờ đầu tuần 2 chi đội 5A đã mang đến cho toàn trường một không khí mới mẻ. Như thường lệ sau phần chào cờ hát quốc ca là phần việc của Chi đội 5A. Mở đầu phần sinh hoạt dưới cờ các em đã đem đến môt tiết mục văn nghệ hết sức sôi động. Sau phần văn nghệ em Khánh Linh lớp trưởng lớp 5A lên trao đổi về vấn đề “ Chúng em với an toàn giao thông”. Và đặc biệt là phần giao lưu của học sinh toàn trường với chi đội 5A qua phần tìm hiểu biển báo giao thông rất hay và bổ ích.

Đổi mới nội dung và hình thức trong giờ chào cờ đã mang lại cho học sinh nhiều điều hấp dẫn và bổ ích. Tiết chào cờ ở trường tôi thực sự đã trở thành một giờ học lí thú, một buổi sinh hoạt hấp dẫn, nhẹ nhàng mang lại nhiều hứng thú cho học sinh, đồng thời qua đó góp phần giáo dục đạo đức, kĩ năng cho HS hướng tới phát triển con người toàn diện.


Tác giả: Bài: Đinh Thoa
Nguồn: Trường TH Đắc Sơn I
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 10
Tháng 02 : 1.053
Năm 2020 : 1.806