Tuesday, 09/08/2022 - 04:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đắc Sơn I
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO CHO ĐỘI VIÊN, NHI ĐỒNG TRONG LIÊN ĐỘI

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là hoạt động giữ vai trò rất quan trọng trong chương trình giáo dục phổ thông mới. Song song với việc nâng cao chất lượng dạy và học, Liên đội trường Tiểu học Đắc Sơn I luôn chú trọng hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, tính sáng tạo trong học tập và sinh hoạt hằng ngày.

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo được tổ chức dưới nhiều hình thức khác nhau như: Hoạt động câu lạc bộ, Tổ chức trò chơi, , Tham quan dã ngoại,… Mỗi hình thức hoạt động trên đều mang ý nghĩa giáo dục nhất định.

Với hoạt động này ngay từ đầu năm học Liên đội đã ban hành kế hoạch về việc thực hiện các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh thông qua tích hợp với môn Mĩ thuật, Câu lạc bộ Nghệ thuật, hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh, bồn hoa cây cảnh, hoạt động thăm hỏi gia đình chính sách, phân loại rác tái chế...

Với những nội dung này các em học sinh đã có những hoạt động trải nghiệm thú vị, bổ ích luôn giúp các em hình thành và phát triển các giá trị và kỹ năng sống phù hợp. Được trải nghiệm cuộc đời cũng là cơ hội để các em ý thức được tầm quan trọng của việc học tập và quyết tâm nỗ lực cố gắng hơn nữa trong các lĩnh vực hoạt động của bản thân. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo như một trò chơi khám phá thế giới bất tận, càng đào sâu càng say mê hơn. Hoạt động trải nghiệm còn giúp học sinh khám phá bản thân và thế giới xung quanh, phát triển đời sống tâm hồn phong phú, biết rung cảm trước cái đẹp của thiên nhiên và tình người, có quan niệm sống và ứng xử đúng đắn, đồng thời bồi dưỡng cho học sinh tình yêu đối với quê hương, đất nước, ý thức về cội nguồn và bản sắc của dân tộc để góp phần giữ gìn, phát triển các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam trong một thế giới hội nhập. Ở bậc tiểu học, mục tiêu chính của Hoạt động trải nghiệm là giúp hình hành cho học sinh thói quen tích cực trong cuộc sống hằng ngày, chăm chỉ lao động; thực hiện trách nhiệm của người học sinh ở nhà, ở trường và địa phương; biết tự đánh giá và tự điều chỉnh bản thân; hình thành những hành vi giao tiếp, ứng xử có văn hoá; có ý thức hợp tác nhóm và hình thành được năng lực giải quyết vấn đề.

Thông qua việc dạy học từ trải nghiệm và thực tế, học sinh sẽ có thêm những tháng ngày học tập đầy trải nghiệm mới mẻ mang lại nhiều ý nghĩa đối với các em, thầy cô và các bậc phụ huynh. Những tiết học luôn mới mẻ, tạo được nhiều hứng thú để các em cảm nhận rõ được rằng mỗi ngày đến trường luôn là một ngày vui.

Say đây là một số hình ảnh về các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo của các em đội viên, nhi đồng:

 


Tác giả: Nguyễn Minh Thùy
Nguồn:Liên đội TH Đắc Sơn I Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 21
Tháng 08 : 155
Năm 2022 : 7.390