Tuesday, 09/08/2022 - 06:12|

Phát động Cuộc thi "Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên lần thứ V, năm học 2021-2022"

Triển khai cuộc thi "Sáng tạo Thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Thái Nguyên lần thứ V, năm học 2021-2022;

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022; Căn cứ vào công văn số 253-CV/ĐTN ngày 13/9/2021 về việc triển khai cuộc thi "Sáng tạo Thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Thái Nguyên lần thứ V, năm học 2021-2022; Liên đội trường Tiểu học Đắc Sơn I đã phát động, triển khai tới các em đội viên nhi đồng ngày 25/10/2021 cụ thể:

1. Đối tượng, yêu cầu dự thi

- Tất cả các em đoàn viên, thanh thiếu niên nhi đồng trong nhà trường và trên địa bàn dân cư từ 06 đến 19 tuổi đều có quyền dự thiKhuyến khích các em nhỏ tuổi, các em ở vùng sâu vùng xa, dân tộc ít người tham gia cuộc thi.

- Người dự thi có thể thi theo cá nhân hoặc theo nhóm, tập thể; (trường hợp có nhiều tác giả tham gia chỉ được ghi trong phiếu dự thi tối đa 05 tác giả đầu tiên có tỷ lệ % đóng góp nhiều nhất).

- Người dự thi được quyền nhờ sự giúp đỡ của người khác làm sản phẩm theo đúng ý tưởng sáng tạo của mình (trừ lĩnh vực phần mềm tin học).

- Người dự thi phải làm phiếu tham dự Cuộc thi (theo mẫu).

Lưu ý: Sản phẩm dự thi không được gửi đồng thời 02 Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thái Nguyên lần thứ XI” và Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Thái Nguyên lần thứ V”.

2. Lĩnh vực dự thi

Sản phẩm tham dự Cuộc thi là các giải pháp kỹ thuật, bao gồm các dụng cụ, mẫu vật, máy móc hoặc mô hình, bản thiết kế… thuộc các lĩnh vực sau:

- Đồ dùng dành cho học tập;

- Phần mềm tin học;

- Sản phẩm thân thiện với môi trường;

- Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em;

- Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

3. Hồ sơ tham dự Cuộc thi

- Phiếu đăng ký tham dự Cuộc thi (theo mẫu).

- Mô hình, sản phẩm dự thi. Đối với lĩnh vực phần mền tin học phải gửi kèm theo mã nguồn, chương trình cài đặt và hướng dẫn.

- Bản thuyết minh phải nêu rõ ý tưởng sáng tạo, cách sử dụng, vận hành, tính mới, tính sáng tạo, khả năng áp dụng.

- Văn bản thỏa thuận của các đồng tác giả về (%) đóng góp và ủy quyền cho 01 người đứng ra làm đại diện dự thi (nếu đề tài, giải pháp, mô hình, sản phẩm do một nhóm hoặc tập thể tạo ra)

Ảnh tác giả: Mỗi tác giả gửi 02 ảnh 4.0 cm x 6.0 cm, ghi rõ họ, tên ở mặt sau.

- Bản sao giấy khai sinh của người dự thi.

4. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ

4.1. Thời gian

- Thời gian tổ chức: Từ tháng 9/2021 đến tháng 11/2022.

- Thời hạn nhận hồ sơ dự thiTừ ngày 11/5/2022 đến hết ngày 01/8/2022.

- Thời gian tổ chức chấm sơ khảo: Ngày 28 - 30/8/2022.

- Thời gian tổ chức chấm chung kết: Ngày 15 - 17/10/2022

- Thời gian tổng kết và trao giải cấp tỉnh: Tháng 11/2022.

4.2. Địa điểm

- Bài dự thi, hồ sơ và sản phẩm dự thi: Gửi về cô Nguyễn Minh Thùy- TPT Đội, Liên đội sẽ tổng hợp và lựa chọn sản phẩm dự thi lên văn phòng Thị đoàn thị xã Phổ Yên.

Sau đây là một số hình ảnh

1. Đối tượng, yêu cầu dự thi

- Người dự thi phải làm phiếu tham dự Cuộc thi (theo mẫu).

2. Lĩnh vực dự thi

- Đồ dùng dành cho học tập;

- Phần mềm tin học;

- Sản phẩm thân thiện với môi trường;

- Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em;

3. Hồ sơ tham dự Cuộc thi

- Phiếu đăng ký tham dự Cuộc thi (theo mẫu).

Ảnh tác giả: Mỗi tác giả gửi 02 ảnh 4.0 cm x 6.0 cm, ghi rõ họ, tên ở mặt sau.

- Bản sao giấy khai sinh của người dự thi.

4. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ

4.1. Thời gian

- Thời gian tổ chức: Từ tháng 9/2021 đến tháng 11/2022.

- Thời hạn nhận hồ sơ dự thiTừ ngày 11/5/2022 đến hết ngày 01/8/2022.

- Thời gian tổ chức chấm sơ khảo: Ngày 28 - 30/8/2022.

- Thời gian tổ chức chấm chung kết: Ngày 15 - 17/10/2022

- Thời gian tổng kết và trao giải cấp tỉnh: Tháng 11/2022.

4.2. Địa điểm

Sau đây là một số hình ảnh

Các bạn học sinh nghiêm túc lắng nghe

Tác giả: Nguyễn Minh Thùy