Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Sunday, 18/04/2021 - 09:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đắc Sơn I
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt dưới cơ - Một hoạt động ý nghĩa

Hoạt động sinh hoạt dưới cờ được Liên đội trường Tiểu học Đắc Sơn I tổ chức vào sáng thứ hai hàng tuần. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, được Liên đội duy trì trong cả năm học.

Hoạt động sinh hoạt dưới cờ được Liên đội trường Tiểu học Đắc Sơn I tổ chức vào sáng thứ hai hàng tuần. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, được Liên đội duy trì trong cả năm học.

Để chuẩn bị cho hoạt động sinh hoạt dưới cờ, các chi đội chủ động xây dựng nội dung theo chủ điểm hàng tháng và triển khai rộng. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên - Tổng phụ trách Đội, Ban Chỉ huy liên đội tạm thời cũng phân công các chi đội chuẩn bị những nội dung sinh hoạt cụ thể theo chủ điểm đảm bảo bám sát nội dung học tập trên lớp, gắn với tình hình thực tiễn của liên đội, chi đội và phù hợp với tâm sinh lý của học sinh.

Trong hai tuần đầu tiên của năm học 2020-2021, hoạt động sinh hoạt dưới cờ được Liên đội tổ chức trang nghiêm. Sau phần nghi lễ, các em học sinh được tham gia nhiều hoạt động lồng ghép ý nghĩa như: Tìm hiểu về nội quy trường học, tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của trường TH Đắc Sơn I – Nơi các em đang học tập và rèn luyện; các em còn được tham gia múa hát, giao lưu trả lời các câu hỏi, chơi các trò chơi phù hợp với chủ điểm “Em và mái trường mến yêu”

Có thể thấy, việc tổ chức sinh hoạt dưới Cờ không chỉ chứa đựng nhiều ý nghĩa, mà còn tạo được hứng thú cho học sinh trong học tập, lĩnh hội kiến thức không gò ép; tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp các em rèn luyện, tự khẳng định mình trước mọi người, thêm phấn khởi, vui tươi mỗi ngày đến trường với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 73
Tháng 04 : 1.741
Năm 2021 : 4.962