Sunday, 08/12/2019 - 21:36|

Khám sức khỏe định kỳ năm học 2015 - 2016

Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh đã được nhà trường duy trì thành nề nếp và thực hiện thường xuyên theo kế hoạch.

Thực hiện kế hoạch hoạt động y tế trường học mà nhà trường đã xây dựng từ đầu năm học, hôm nay ngày 10/12/2015 nhà trường đã liên hệ phối kết hợp với trạm y tế xã Đắc Sơn tổ chức khám sức khoẻ cho 100% học sinh toàn trường. Tất cả các em học sinh đã được kiểm tra cân nặng, chiều cao, thị lực, được khám tai, mũi, họng, kiểm tra nhịp tim và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp... Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các em, đã được cán bộ y tế ghi chép cụ thể trong sổ y bạ. Nhà trường sẽ có kế hoạch gửi sổ y bạ tới gia đình các em học sinh, để gia đình các em nắm được tình trạng sức khoẻ của con mình và có biện pháp phối hợp với nhà trường cùng chăm sóc sức khoẻ thật tốt cho các em.

Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Sau một ngày làm việc nhiệt tình và trách nhiệm cao có 197 em học sinh đã được khám sức khỏe và có sổ theo dõi, kết luận. Kết quả chung về tình hình sức khỏe của các em như sau:

Phân loại sức khỏe:

Sức khoẻ loại A: 203 em

Sức khỏe loại B: 1 em.

Sức khỏe loại C: 2 em.

Tình hình bệnh tật:

Bệnh về răng miệng: 1 em

Viêm mũi: 0

Thị lực: 01.

Qua kết quả trên, nhà trường có kế hoạch phối hợp cùng gia đình các em để đề ra biện pháp chăm sóc sức khoẻ tốt nhất cho các em.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi khám sức khỏe

Nguồn: thdacson1.thainguyen.edu.vn
Năm 2019 : 4.933